Sinh con trai năm Nhâm Dần 2022 có tốt không?

Việc xem tuổi con xem có hợp với bố mẹ không và đưa ra quyết định sinh con trở thành thói quen của nhiều ông bố, bà mẹ hiện nay. Vậy, sinh con trai vào năm Nhâm Dần 2022 có tốt không?

Bố mẹ tuổi gì thì nên chọn sinh con vào năm này. Hãy tìm hiểu những thông tin quan trọng dưới đây để sớm có được câu trả lời nhé!

Sinh con trai năm Nhâm Dần năm 2022
Sinh con trai năm Nhâm Dần năm 2022

Ý nghĩa của việc xem tuổi trước khi quyết định sinh con

Xét về tâm linh thì sự hoà hợp của bố mẹ với con cái phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Theo đó, vận mệnh, tuổi tác được xem là tiêu chí quan trọng và quyết định rất lớn đến hạnh phúc, thành đạt của một gia đình.

Chính vì thế, việc xem tuổi sinh con cũng được nhiều gia đình chú trọng, coi như phương pháp để nhận biết sự phù hợp. Vậy, việc xem tuổi này có ý nghĩa như thế nào?

Trường hợp bố và mẹ đều tương sinh với tuổi của con thì cuộc sống gia đình vốn thuận lợi nay sẽ thuận lợi hơn. Ngược lại, nếu sinh con vào năm tuổi xung khắc với bố mẹ thì cuộc sống sẽ có những khó khăn, biến cố.

Tuy nhiên, với những gia đình bố mẹ không hợp tuổi con thì cần có sự định hướng, giáo dục một cách kỹ lưỡng từ bé. Để từ đó, con nhỏ hình thành được những nét tính cách tốt đẹp, ôn hoà với bố mẹ hơn.

Có thể nói, việc xem tuổi sinh con trước khi sinh giúp bố mẹ biết được những điểm chưa tốt và điều có lợi. Sinh con ra có ảnh hướng đến sự nghiệp, tiền tài của gia đình không?

Từ đó, lựa chọn và quyết định sinh con đúng thời điểm nhất. Bởi, thực tế, bố mẹ sướng hay khổ, nghèo khó hay giàu sang cũng phụ thuộc rất nhiều vào con cái.

Xem thêm: Tử vi tuổi Dần trọn đời, chính xác nhất 2022

Sinh con hợp tuổi có ý nghĩa như thế nào?

Trong gia đình, tuổi tác của con và bố mẹ có mối liên hệ khá mất thiệt. Theo đó, nếu con cái hợp mệnh, hợp tuổi sẽ mang đến nhiều thuận lợi trong gia đình, điển hình như:

  • Gia đình hoà thuận, êm ấm và hạnh phúc.
  • Công danh sự nghiệp của bố mẹ được con bổ trợ
  • Đường học hành, sự nghiệp của con cũng được mở lối
  • Gia đình làm ăn thuận lợi, thêm tài lộc.

Có thể nói, sự thành công về tiền tài đến hôn nhân bền vững, hạnh phúc của một gia đình là khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển của con trẻ. Nếu con sinh ra và phát triển trong một môi trường tốt, tài chính ổn định, gia đình êm ấm thì con sẽ có đời sống tinh thần lẫn học tập khá tốt, được nuôi dạy, giáo dục đúng hướng và phát huy được hết tiềm năng của bản thân, có cơ hội trở thành người có ích, thành công trong xã hội.

Bạn nhận được gì khi chọn sinh con trai vào năm Nhâm Dần 2022

Được biết, năm 2022 là năm Nhâm Dần, tính từ ngày 1/2/2022 đến hết 21/2/2023 dương lịch. Theo can chi thì tuổi này tướng tinh con Ngựa, thuộc kiểu con nhà phú quý (Bạch Đế). Hơn nữa, những đứa trẻ sinh năm 2022 lại thuộc mệnh Kim, nạp âm là Kim Bạch Kim hay hiểu đơn giản là lượng bạc, thỏi vàng nén (kim loại màu).

Thông thường những đứa trẻ sinh năm Dần có có tính cách khá đặc biệt, là những người chính trực, kiên cường, có cá tính, ý chí mạnh mẽ và không dừng lại trước những gian nguy, khó khăn cộng thêm tài ăn nói khéo léo nên cuộc đời cũng sớm có được thành công.

Sinh con trai năm 2022 Nhâm Dần tốt không?
Sinh con trai năm 2022 Nhâm Dần tốt không?

Chi tiết về công danh của nam sinh năm Nhâm Dần (2022)

Với nam sinh năm 2022 có quý nhân phù trợ nên cũng sớm xây dựng được cơ đồ và có những thành công mỹ mãn trong sự nghiệp. Đặc biệt, khả năng ăn nói hơn người, lãnh đạo giỏi cũng giúp nam sinh năm Nhâm Dần tạo được những ảnh hưởng tích cực trong xã hội, công danh vang dội từ năm 35 tuổi trở đi.

Về tính cách thì người này khá cẩn thận, suy xét kỹ lượng trong mọi vấn đề và hiếm khi đưa ra quyết định vội vàng. Vì thế, họ luôn nắm bắt được tình hình, chuẩn bị thấu đáo và nắm bắt được thời cơ  một cách tốt nhất. Thường những người này sẽ có được thành công lớn nếu theo lĩnh vực Y tế hoặc giáo dục.

Lưu ý thêm, tuổi Nhâm Dần 2022 sẽ tương sinh với mệnh Thuỷ và Thổ nhưng lại tương khắc với mệnh Hoả và Mộc. Theo đó, bố mẹ nào có ý định sinh con vào năm 2022 cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng, tránh sinh con có tuổi xung khắc.

Xem thêm: Bố mẹ sinh con gái vào năm Nhâm Dần 2022 có tốt không?

Những tuổi bố mẹ hợp sinh con trai tuổi Nhâm Dần 2022

Có thể nói, mỗi người đều có một lá số cuộc đời, vận mệnh khác nhau. Do đó, cũng không thể áp dụng 100% quy luật chung cho việc sinh con trai vào năm Nhâm Dần không, rồi ngày nào tốt, tháng nào đẹp mà cần phải suy xét trong từng trường hợp, từng gia đình. Cụ thể bố mẹ có thể tham khảo thêm những thông tin dưới đây.

Trên phương diện ngũ hành

Từ thuyết ngũ hành thì mọi vật được tạo thành từ Kim. Mộc Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó, cả 5 yếu tố này tác động qua lại với nhau, Kim thì sinh Thủy, Thủy thì sinh Mộc, Mộc thì sinh Hỏa, Hỏa thì sinh Thổ và Thổ thì sinh Kim. Chính vì thế, nếu xét theo ngũ hành thì con trai sinh năm 2022 có mệnh Kim nên sẽ tương sinh với bố mẹ có mệnh Thuỷ và Thổ.

Với bố mẹ có mệnh thổ sinh vào các năm 1976, 1977, 1990, 1991, 1998 thì khá tốt để sinh con trai tuổi Nhâm Dần vì Thổ sẽ tương sinh với Kim, bố mẹ cũng hoà hợp được với con cái.

Bên cạnh mệnh thổ thì bố mẹ mệnh kim cũng khá phù hợp để sinh con trai trong năm 2022. Do đó, bố mẹ ở tuổi 1992, 1984, 1985, 200, 2001, 1970, 1971…thì có thể chọn sinh con trong năm này nhé!

Dựa trên thuyết ngũ hành ở trên thì kim sinh thuỷ. Do đó, bố mẹ mệnh kim (1996, 1982, 1966, 1983, 1974) sinh con trong năm 2022 cũng khá tốt.

Dựa theo Thiên Can

Tuổi con trai Nhâm Dần 2022 có can là Nhâm nêm khá hợp với những người có can Đinh. Bởi, Nhâm thì sẽ thiên về dương còn Đinh thì ngược lại. Do đó, âm dương trái dấu chắc chắn sẽ hút nhau, bố mẹ có can Đinh như 1977 hoặc 1997 sinh con tuổi 2022 cũng khá tốt.

Bên cạnh can Đinh thì can Tân và Canh ( 1961, 1970, 1971, 1990, 1991, 2000) cũng được nhận xét là tốt nếu chọn sinh con trai vào năm Nhâm Dần 2022.

Theo Địa chi

Địa chi đại diện cho 12 con giáp (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi). Trong đó, tam hợp thì có  Dần – Ngọ – Tuất. Chính vì thế, những người thuộc 3 tuổi này rất hợp để sinh con trai năm Nhâm Dần 2022.

Tóm lại xem tuổi sinh con trai năm 2022 hợp với bố mẹ còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Nếu xét theo tam hợp thì là Dần, Ngọ, Tuất. Theo nhị hợp thì sẽ là Dần và Hợi. Theo can di sẽ có can Đinh còn theo bản mệnh sẽ có mệnh kim, thuỷ.

Bố mẹ tuổi nào hợp sinh con trai năm Nhâm Dần

Những tuổi bố mẹ không phù hợp sinh con trai tuổi Nhâm Dần 2022

Bên cạnh những phân tích về tuổi tác của bố mẹ phù hợp để sinh con trai trong năm Nhâm Dần 2022 nói trên thì những bố mẹ sở hữu một trong 3 tuổi dưới đây cũng cần lưu ý, tốt nhất là không nên sinh con trong năm này.

Tuổi Thân không nên sinh con trai năm 2022

Thân và Dần thuộc tứ hành xung, rất khắc nhau. Thậm chí, trong năm 2022 tuổi Thân còn phạm phải Tam Tai, xung Thái Tuế. Do vậy, để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hạnh phúc gia đình thì bố mẹ tuổi Thân không nên sinh con vào năm 2022 là tốt nhất.

Cụ thể, nếu sinh con vào năm 2022 bố mẹ tuổi Thân sẽ rất dễ sinh bất hoà, cãi vã, gia đình thì lục đục. Hơn nữa, công việc cũng vì thế mà ảnh hưởng, tài vận không tốt, làm ăn thất bát. Đáng lo hơn, con cái khắc với bố mẹ nên sinh ra có thể thường xuyên bị ôm đau, lớn lên sẽ bất đồng, gia đình khó hoà hợp, căng thẳng triền miên.

Tuổi Tỵ tốt nhất không nên chọn sinh con trong năm 2022

Mặc dù Dần và Tỵ tương xung nhưng trong năm 2022 người tuổi Tỵ lại lâm vào Thái Tuế nên nếu sinh con trong năm 2022 sẽ gặp phải nhiều rắc rối, cuộc sống và công việc có thể bị đảo lộn. Bên cạnh đó, tài vận của người tuổi tỵ còn được dự đoán sẽ suy giảm nhiều vào năm Nhâm Dần. Do vật, sinh con và lúc là này không phù hợp, bạn có thể nán lại sang năm tới hoặc 2 năm sau.

Tuổi Hợi được khuyến cáo không nên sinh con năm 2022

Có thể nói, tuổi Dần và tuổi Hợi là một trong 6 cặp lục hợp. Thế nhưng, 2 con giáp này lại nằm trong bộ tứ hành xung. Chính vì vậy, trong năm 2022 người tuổi Hợi không nên sinh con nếu như không muốn tổn hại sức khoẻ và gặp những chuyện không như ý.

Bên cạnh đó, năm 2022 tuổi Hợi cũng phạm phải Thái Tuế nên có thể sức khoẻ, công danh sự nghiệp sẽ bị ảnh hưởng một phần. Nếu chọn sinh con trong năm này nữa thì mọi chuyện xấu sẽ càng xấu hơn. Thậm chí, không những thể chất của người mẹ bị ảnh hưởng mà người con sinh ra cũng có thể chất kém, ốm đau liên tục.

Một dấu hiệu đáng quan ngại nữa là tài lộc của người tuổi Hợi trong năm Nhâm Dần cũng không được khả quan cho lắm. Do đó, nếu sinh con bạn cũng sẽ không đủ kinh tế để cho con thường hưởng những gì tốt nhất.

Tất nhiên, những quan niệm phân tích ở trên chỉ dựa trên tử vi và ba mẹ chỉ nên lấy đó làm tham khảo. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể chọn sinh con theo ý muốn, sở thích của mình, Thế nhưng cần lưu ý, nếu có kế hoạch sinh con trong năm 2022 thì ba mẹ nên chuẩn bị kỹ lưỡng về tinh thần, kinh tế, sức khỏe cho đến cách giáo dục, nuôi dạy trẻ để con sinh ra được thừa hưởng những gì tốt đẹp nhất nhé!

Mong rằng, những thông tin giải đáp ở bài viết trên có thể giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc sinh con trai năm 2022 có tốt không. Đồng thời, cũng có thể biết được tuổi mình có thực sự tốt để quyết định sinh con trong năm này.

Tuy nhiên, ba mẹ cũng nên nhớ, con cái là lộc trời cho, đôi khi không phải chúng ta cứ muốn đều sẽ được. Thế nhưng, nếu có thể thì chọn xem tuổi và có kế hoạch vẫn tốt hơn nhiều.