So sánh sự khác biệt giữa đệm cao su thiên nhiên với cao su non

Hiện nay, đệm cao su thiên nhiên và cao su non khiến nhiều người tiêu dùng lầm tưởng là 1. Vậy, sự khác biệt giữa hai loại sản phẩm này là gì? Để tìm được điểm khác biệt giữa đệm cao su thiên nhiên với cao su non thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây nhé!

So sánh nệm cao su và nệm cao su thiên nhiên
So sánh nệm cao su và nệm cao su thiên nhiên

Cao su thiên nhiên và cao su non khác nhau từ khái niệm

Đệm cao su thiên nhiên và cao su non khác nhau rất nhiều điểm, đầu tiên phải kể đến khái niệm, cách hiểu của hai dòng đệm này như:

Đệm cao su non (Memory foam): Đây thực chất là loại đệm được làm từ mút hoạt tính (Polyurethane). Đồng thời để tạo nên sản phẩm đệm hoàn chỉnh nhà sản xuất còn bổ sung thêm một số chất liệu khác nhằm tăng mật độ, độ nhớt của sản phẩm. Từ đó, có thể lưu giữ được hình dạng, nhiệt độ cũng như khả năng đàn hồi một cách hoàn hảo nhất.

Đệm cao thiên nhiên: Đây là loại đệm được đánh giá cực tốt về độ đàn hồi và được làm từ loại mủ cao su thiên nhiên. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào mục đích sử dụng người sản xuất sẽ bổ sung thêm một số chất phụ gia khác như: chất ổn định, tạo bọt, hỗ trợ phân tán,… mang tới độ êm ái nhất định nhưng vẫn duy trì được các đặc tính nổi bật của cao su thiên nhiên như đàn hồi cao, thoáng khí tốt,..

Xem thêm: Thay giường mới nên dùng nệm cứng hay nệm mềm?

Sự khác biệt về các tính năng, cấu tạo và đặc điểm của đệm cao su thiên nhiên với cao su non

Những so sánh chi tiết liên quan đến các yếu tố như: đặc điểm cấu tạo, tính năng nổi bật cho đến giá thành của hai dòng sản phẩm đệm cao su thiên nhiên với cao su non dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ được loại nào tốt nhất và phù hợp.

Về thành phần cấu tạo

Như đã phân tích ở trên, đệm cao su thiên nhiên có nguyên liệu chính là mủ của cao su tự nhiên kết hợp thêm các chất phụ gia phù hợp để tăng liên kết và độ đàn hồi trong suốt quá trình sử dụng.

Trong khi đó, cao su non lại làm từ mút, xốp được phát triển từ Polyurethane (PU) đồng thời kết hợp thêm một số thành phần cần thiết để định hình vật liệu và tăng khả năng đàn hồi.

Đặc điểm của đệm cao su thiên nhiên với cao su non
Đặc điểm của đệm cao su thiên nhiên với cao su non

So sánh độ đàn hồi của đệm cao su non và cao su tự nhiên

Có thể nói, cả hai loại đệm này đều được đánh giá cao về độ đàn hồi, giúp nâng đỡ cơ thể người dùng một cách tốt nhất ở mọi tư thế. Đồng thời duy trì và bảo về sức khỏe xương khớp, cột sống hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu để so sánh giữa cao su non và đệm cao su thiên nhiên loại nào đàn hồi tốt hơn thì câu trả lời chắc chắn là đệm cao su tự nhiên

Độ thoáng khí

Đệm cao su non: So với các loại đệm khác thì dòng đệm này có khả năng giữ nhiệt cao nên thường gây cảm giác nóng nực khi nằm. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học ngày nay, các nhà sản xuất đã tìm được cách khắc phục nhược điểm này bằng cách bổ sung thêm lớp gel trên bề mặt trên của đệm.

Đệm cao su thiên nhiên: Sở hữu định lượng cao su nguyên chất cực lớn kết hợp thêm cấu trục bọt hở. Nhờ đó, giúp lưu thông khí tối đa, mang lại lại cảm giác dễ chịu và cực kỳ thoải mái khi nằm.

Xem thêm: Làm Sao Chọn Được Đệm Cao Su Non Có Chất Lượng Tốt Nhất?

Do đớ, những ngày hè nóng nực hay những ngày đông mưa ẩm thì đệm cao su chính là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

So sánh độ thoáng khí của nệm cao su non và cao su thiên nhiên
So sánh độ thoáng khí của nệm cao su non và cao su thiên nhiên

Độ an toàn và mùi của đệm cao su non với cao su tự nhiên

Đệm cao su non: Dù được tạo thành từ các hợp chất hóa học nhưng tất cả đều được xử lý kỹ lưỡng, cẩn thận. Nhờ đó, dòng đệm này cũng đảm bảo an toàn cho làn da, phù hợp với mọi người dùng, kể cả đối tượng có làn da nhạy cảm. Đặc biệt, loại đệm cao su không có mùi hôi hoặc khó chịu khi mới sử dụng.

Đệm cao su thiên nhiên: Với thành phần chính là cao su thiên nhiên nên sản phẩm an toàn 100% cho làn da và sức khỏe, được đánh giá cao hơn so với dòng đệm foam. Tuy nhiên, nhược điểm của cao su thiên nhiên lại chính là mùi hôi khó chịu của cao su.

Độ bền giữa đệm cao su thiên nhiên với cao su non

Đệm cao su thiên nhiên: Loại này thường có tuổi thọ trung bình khá cao, dao động từ 10 năm cho đến 25 năm, tùy thuộc vào cách sử dụng của mỗi người.

Đệm cao su non: Tuổi thọ thường kém hơn, thậm chí sản phẩm sẽ nhanh chóng xuống cấp sau 1 thời gian sử dụng. Chính vì vậy, để sở hữu chiếc đệm cao su non chất lượng bạn nên tìm đến thương hiệu uy tín và những đơn vị lâu năm, điển hình như demfoam.com.vn.

So sánh giá bán của hai dòng sản phẩm

Đệm cao su non: Mức giá khá phù hợp với điều kiện kinh tế người Việt, dao động  từ 6 – 13 triệu, tùy thuộc và kích thước cũng như yếu tố thương hiệu.

So sánh độ bền nệm cao su thiên nhiên và nệm cao su non
So sánh độ bền nệm cao su thiên nhiên và nệm cao su non

Đệm cao su thiên nhiên: Sở hữu độ bền cao cộng thêm nguyên liệu cao su thiên nhiên đắt đỏ, thời gian sử dụng lâu dài. Chính vì thế, sản phẩm có mức giá khá đắt đỏ, từ 10 triệu cho đến 40 triệu đồng.

Có thể thấy, mỗi dòng đệm sẽ có những tính năng và ưu nhược điểm khác nhau. Do đó, dựa trên những yếu tố phân tích sự khác biệt của đệm cao su thiên nhiên với cao su non ở trên bạn đọc có thể đưa ra được quyết định mua sắm tốt nhất, đáp ứng túi tiền, phù hợp sở thích, nhu cầu.