Tuổi Mão Hợp Màu Gì Năm 2022?

Màu sắc may mắn hằng năm có thể mang đến sự bảo vệ, cân bằng và may mắn nhất định cho một người. Vậy tuổi Mão hợp màu gì năm 2022? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Vài nét người tuổi Mão

Những năm Mão bao gồm: 1915, 1927, 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023 …

Mèo là biểu tượng của tuổi thọ. Người sinh vào năm này được coi là rất may mắn, hạnh phúc và mãn nguyện.

Người tuổi Mão thường là người lịch thiệp, có cách cư xử tốt, nhạy cảm với cái đẹp. Cách nói chuyện nhẹ nhàng, duyên dáng và nhanh nhẹn. Một người sinh ra dưới dấu hiệu này sẽ có một cuộc sống yên bình.

Tuổi mão hợp màu gì?
Tuổi mão hợp màu gì?

Những điều may mắn cho tuổi Mão:

 • Các con số may mắn: 3, 4, 6 và các số có chứa chúng (như 34 và 46).
 • Ngày may mắn: 26, 27, 29 hàng tháng âm lịch.
 • Màu sắc may mắn: tím, vàng, xanh lá cây, xanh lam.
 • Hoa may mắn: hoa huệ tây, hoa nhài.
 • Hướng may mắn: Đông, Nam và Tây Bắc.
 • Các tháng may mắn: các tháng 1, 4, 8 và 11 Âm lịch.

Những điều không may mắn cho Mão:

 • Màu sắc không may mắn: nâu sẫm, trắng, xám.
 • Các con số không may mắn: 1, 7 và 8.
 • Các hướng không may mắn: Bắc, Tây và Tây Nam.
 • Những tháng kém may mắn: tháng 2, 6, 9 và 12 Âm lịch

Các cung hoàng đạo tương hợp nhất với Thỏ:

Chó là cung hoàng đạo tốt nhất cho Mão. Cả Mèo và Chó đều yêu đời, yêu gia đình và rất giỏi giao tiếp xã hội. Họ có nhiều điểm chung. Họ không dựa dẫm vào nhau, nhưng rất quan tâm đến cảm xúc của nhau. Có thể thấy cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đã được dự báo trước.

Mão và Hợi thường hài lòng với nhau. Họ không kén chọn cuộc sống và sẽ cảm thấy viên mãn trong cuộc sống hôn nhân.

Cả Thỏ và Dê đều hiền lành. Họ rất giỏi trong việc giải quyết các tranh chấp. Cuộc hôn nhân của họ được dự đoán là hạnh phúc, không có nhiều mâu thuẫn.

Xem thêm: Tử vi tuổi Thìn năm 2022 Nhâm Dần tốt hay xấu?

Các cung hoàng đạo ít tương hợp nhất với Thỏ:

 • Cặp đôi Mão và Dậu thường không gặp may mắn trong việc kiếm tiền.
 • Thỏ thường không hài lòng với sự vô trách nhiệm của Chuột và Chuột phàn nàn về việc Thỏ quá quan tâm đến tiểu tiết. Tranh luận là điều thường thấy trong cuộc hôn nhân của họ.

Các màu sắc may mắn với người tuổi Mão năm 2022

Màu xanh lam

Ngũ hành màu xanh lam thuộc Thủy, ngũ hành của người tuổi Mão thuộc Mộc, Thủy sinh Mộc nên sự nghiệp, tài lộc càng vượng. Bạn nên sử dụng lại màu xanh lam nhiều hơn, đặc biệt là mới đi làm có thể nhanh chóng tạo được chỗ đứng.

Bạn có thể lắp rèm cửa màu xanh lam ở nhà, bộ đồ giường, thảm cũng có thể trải màu xanh lam, để thúc đẩy tài vận thêm phát triển toàn diện, tài lộc về mọi mặt đều tốt hơn.

Màu xanh lam mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực cho người tuổi Mão. Đồng thời nó cũng giúp cho họ trở nên hấp dẫn hơn trong cuộc sống, giảm bớt những khúc mắc trong các mối quan hệ.

mau sac may man cua tuoi mao 2022

Xanh lá cây

Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc trong ngũ hành. Vào giữa năm 2022, màu xanh lá cây là màu rất may mắn đối với người tuổi Mão do đó bạn có thể chọn trang phục, quần, giày màu xanh lá cây cũng như các phụ kiện màu xanh lá cây như mặt dây chuyền mã não xanh, nhẫn ngọc lục bảo,…

Bạn cũng có thể đặt nhiều cây xanh trong nhà hoặc sử dụng chăn ga trải giường màu xanh lá cây để sự nghiệp, tài lộc, tình duyên, sức khỏe của bạn trở nên suôn sẻ hơn. Đồng thời nó cũng có tác động tốt đến cuộc sống sau này của bạn.

Màu vàng

Màu vàng sẽ cải thiện tài vận tốt cho người tuổi Mão và giúp họ có thêm cơ hội kiếm tiền. Năm 2022, người tuổi Mão gặp áp lực về tài chính rất lớn. Tuy nhiên nếu thường xuyên tiếp xúc với màu vàng có thể hóa giải được điều này.

Màu vàng mang ý nghĩa giàu có, giúp giải tỏa căng thẳng về cảm xúc nên nó giúp mọi vấn đề của người tuổi Mão trong năm 2022 trở nên hanh thông hơn.

Màu tím

Màu tím cũng là màu may mắn trong năm 2022 của người tuổi Mão. Nó giúp cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân, đồng thời có thể duy trì trạng thái tinh thần vui vẻ cũng như thể chất khỏe mạnh.

Trong năm 2022, người tuổi Mão có thể sắm cho mình một chiếc túi xách màu tím hoặc một chiếc cà vạt màu tím, điều này chắc chắn sẽ giúp gia tăng tài vận hanh thông và gặp nhiều chuyện vui hơn theo thời gian. Ngoài ra, cây diên vĩ tím cũng có thể đặt trong phòng làm việc cũng có tác dụng rất tốt.

Chú ý khi chọn màu cho tuổi mão
Chú ý khi chọn màu cho tuổi mão

Lưu ý:

Màu tối kỵ của tuổi Mão năm nay là màu xám. Màu này sẽ khiến Mão trở nên kén chọn hơn khi đối mặt với cảm xúc. Mão không kiểm soát được cảm xúc của mình, không những gây hại cho người khác mà từ từ sẽ gây hại cho chính mình. Những mâu thuẫn khiến người tuổi Mão trở nên không đáng tin cậy trong mắt mọi người.

Nếu thường xuyên tiếp xúc với màu xám sẽ gây ra những va chạm, trở ngại, bất lợi cho cuộc sống và các mối quan hệ. Đồng thời kích hoạt hung tính vô cùng bất lợi cho sự nghiệp. Do đó bạn không nên sử dụng phụ kiện hoặc mặc quần áo có liên quan đến màu xám trong năm 2022 để tránh làm hại đến tài lộc.

LỜI KẾT

Đối với người bình thường, họ không quan tâm quá nhiều đến màu sắc trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng màu sắc lại có thể mang đến vận khí rất tốt, khiến vận khí của họ thay đổi, trở nên may mắn hơn. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này và biết tuổi Mão hợp màu gì năm 2022, bạn có thể cải thiện phần nào những điều xấu trong năm và củng cố thêm may mắn cho mình.